TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN ĐIỀN TỔ CHỨC HỌP MẶT 20/11

Tài liệu đính kèm: Tải về

Bất kỳ ở một giai đoạn lịch sử nào, Giáo dục và Đào tạo luôn đóng vai trò hết sức quan trọng. Theo đó, nghề dạy học và các thầy cô giáo được xã hội hết sức quan tâm, tôn vinh và coi trọng. Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo.” Các thầy cô giáo không những dạy chữ mà còn dạy người, họ cứ như cây thông trên sườn núi, cây quế giữa rừng sâu thầm lặng toả hương dâng hiến trí tuệ, sức lực cho đời...

          Hòa trong không khí của cả nước hân hoan chào mừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Vào lúc 15h 30 ngày 20/11/2018 tại Trường Tiểu học Tân Điền Tổ chức buổi họp mặt ngày Nhà giáo Việt Nam. Về dự buổi họp mặt có lãnh đạo xã Thanh Tùng, chính quyền địa phương; các bật cha mẹ học sinh; cán bộ, giáo viên, nhân viên và cùng toàn thể các em học sinh trường Tiểu học Tân Điền.

Sau ba tiết mục văn nghệ chào mừng, thầy Nguyễn Tấn Ngọc- Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn chào mừng ngày Hiến chương các Nhà giáo và ôn lại truyền thống tốt đẹp của ngành. Thầy nhấn mạnh thực tế xã hội đã đang và luôn mãi mãi trân trọng và tôn vinh ngành nghề cao quý đó là thầy giáo. Các thầy, các cô của nhà trường vừa là thầy giáo, vừa là người khơi nguồn cảm hứng, động viên và đánh thức những tiềm năng ẩn sâu của các em, để rồi các em sẽ tìm tòi và khám phá những giá trị thiết thực trong cuộc sống. Qua đây thầy ghi nhận sự nỗ lực cố gắng hết mình của các thầy cô giáo, các em học sinh cũng như sự động viên phối hợp nhịp nhàng của các bậc phụ huynh trong đợt thi đua chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Trong những năm học vừa qua nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Riêng năm học 2017 – 2018, trường đã được công nhận lại đạt chuẩn quốc gia mức độ 1; đại diện ngành Giáo dục và Đào tạo nhận cờ thi đua của chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau và Bằng khen Tập thể lao động xuất sắc. Có được những thành tích đó là công lao của tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh của nhà trường, trong đó đội ngũ các thầy cô giáo có vai trò hết sức to lớn. Ngày 20/11, ngày truyền thống của ngành giáo dục Việt Nam, ngày tôn vinh những người làm công tác giáo dục, cũng chính là dịp để mọi thế hệ học trò bày tỏ lòng tri ân đặc biệt tới các thầy cô giáo, những người đã và đang miệt mài với sự nghiệp trồng người.

Trong bầu không khí trang trọng và ấm áp tình thầy trò, em Huỳnh Gia Văn - học sinh lớp 5A3 thay mặt cho toàn thể học sinh nhà trường lên phát biểu cảm tưởng nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, với những lời chúc tốt đẹp nhất thể hiện tình cảm chân thành biết ơn sâu sắc nhất tới các thầy cô.

Buổi Lễ là dịp ôn lại những truyền thống tốt đẹp, vẻ vang, cao quý của ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng thời đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học 2017 – 2018; tôn vinh những giá trị mà những người làm công tác giáo dục đang ngày đêm cống hiến và là dịp để các em học sinh tỏ lòng tri ân đến các thầy cô giáo đã truyền cho các em tri thức để các em tự tin vững bước trên con đường tương lai.

Lễ kỉ niệm kết thúc trong không khí phấn khởi, vui tươi, tràn ngập sắc hoa rực rỡ trong ngày tôn vinh các Nhà giáo Việt Nam, đem đến cho thầy và trò Trường Tiểu học Tân Điền niềm vui và ý nghĩa to lớn, tăng thêm sức mạnh để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học 2018- 2019.

 

                                                          Ngọc Bảo – TH Tân Điền

 

Bài viết liên quan